5 cách để bảo tồn cây rừng

5 cách để bảo tồn cây rừng

 

Thực vật được cho là nền tảng của sự sống trên trái đất từ thuở sơ khai và chúng vẫn sẽ tếp tục là một trong những sinh vật sống quan trọng nhất trên hành tinh này. Song một điều đáng buồn là cuộc sống hiện đại ngày nay đã gây ra những thiệt hại đáng kể chúng và làm chúng giảm đi một số lượng đáng kể. Việc phát triển các cơ sở hạ tầng hiện đại ngày nay đã khiến cho cây cối bị chặt đi ngày một nhiều, làm thay đổi hệ sinh thái, và đó là những thay đổi vô cùng xấu.

011

Vì vậy việc đưa ra các biện pháp để bảo tồn thực vật đã trở nên khá cấp thiết. Giờ chúng ta hãy xem chúng ta có thể làm những gì để bảo tồn màu xanh cho trái đất nào.

 

1) Trồng rừng: Trồng xuống nhiều và nhiều cây hơn nữa. Việc này sẽ khiến môi trường sạch hơn và không khí trong lành hơn. Bạn có thể trồng trong vườn một cái cây hoặc tậu cho mình bất kỳ một loại cây kiểng nào nếu bạn không có điều kiện về đất đai. Một nỗ lực nhỏ ngày hôm nay làm sẽ làm nên một sự khác biệt rất lớn vào ngày mai.

 

2) Dừng việc phá rừng lại: Đốn cây hoặc khai thác rừng để sử dụng cho những nhu cầu ích kỷ của chúng ta là bất hợp lý. Bạn biết cây cối quan trọng với chúng ta như thế nào, và bạn nghĩ rằng bạn không trực tiếp đốn cây thì bạn không phá rừng? Hãy tiết kiệm giấy và các sản phẩm từ bột giấy, việc bạn lãng phí chúng chính là một trong những nguyên nhân khiến các khu rừng ngày một lụi tàn nhanh hơn đấy.

 

3) Kiểm soát ô nhiễm: Bạn có nhận ra rằng khí thải từ những chiếc xe của chính bạn, dù nhỏ đến mức nào, cũng là cực kỳ nguy hại cho môi trường của chúng ta? Hãy ý thức và nỗ lực sử dụng các phương tiện vận chuyển công cộng hoặc các loại xe thân thiện với môi trường để giảm lượng công việc cho cây và đồng thời, bảo vệ hành tinh của chúng ta bạn nhé.

 

4) Tái chế: tái chế tất cả những gì có thể cũng là một cách để bảo tồn cây rừng. Tái chế làm giảm đi lượng nguyên liệu thô cần phải khai thác và làm giảm lượng khí thải, hành động này rất thân thiện với môi trường và cũng khá ư là thú vị khi chúng ta phát hiện ra những gì mà chúng ta có thể tạo ra được từ những gì mà chúng ta nghĩ là đã trở nên vô dụng. Đó là chưa kể đến việc lượng rác thải mà chúng ta có thể hạn chế được và kéo theo đó là việc bảo vệ môi trường sống chung.

 

5) Chịu trách nhiệm: Ngoài việc nhìn nhận sự việc như thế xem xét một bức tranh tổng thể to lớn, tồn tại một sự thật đó là chúng ta, mỗi một người chúng ta, đều có thể làm một việc gì đó để bảo vệ môi trường. Chỉ cần mỗi người trong chúng ta làm những gì mà chúng ta có thể thôi, thì trái đất này cũng đã xanh hơn rất nhiều rồi. Vì vậy, hãy làm những gì mà bạn có thể, những gì nằm trong khả năng của bạn.

Nếu bạn thấy một cái cây bị khai thác trái phép, hãy báo lại với cơ quan chức năng. Nếu bạn có đất có vườn, hãy trồng xuống 1 loài cây và chăm sóc nó để nó trở nên thật xum xuê. Hãy học cách tiết kiệm. Hãy chịu trách nhiệm cho phong cách sống của bạn.

 

Chúng ta đều thấu hiểu rằng nói thì dễ hơn làm rất nhiều. Song nếu chúng ta không bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, thì môi trường của chúng ta sẽ sớm hồi rơi vào tình trạng không thể cứu vãn được nữa.

Hãy hành động ngay từ ngày hôm nay, bạn nhé.

 

*nguồn: Green Leap Delhi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s